MUA BÁN TITANIUM DIOXIT HÀNG CHUẨN

TITANIUM DIOXIT ỨNG DỤNG TRONG NGÀNH SƠN, NHỰA, CAO SU

1. Titanium dioxit là gì?

Titanium dioxit thường được gọi là Titan trắng có công thức hóa học là TiO2. Có nguồn gốc từ ilmenit, rutile và anatase. Titanium dioxide không tan trong các acid như acid sulfuric, clohydric… Tuy nhiên với kích thước nano, nó có thể tham gia một số phản ứng với axit và kiềm mạnh.

Titanium dioxide tồn tại ở điều kiện thường dưới dạng bột và có màu trắng tuyết, đã được sử dụng khoảng 100 năm trong một số lượng lớn các sản phẩm đa dạng. Titanium dioxide có các đặc tính không độc hại, không phản ứng, phát sáng, giúp tăng độ trắng và độ sáng của nhiều vật liệu một cách an toàn.

2. Ứng dụng của Titanium dioxit

2.1 Ngành sơn

Bột Titan Dioxit có tính chống ăn mòn cao nên được dùng để chế tạo sơn cho các công trình xây dựng, cầu cống và thiết bị chống ăn mòn của khí quyển.

Sản phẩm có độ bền hóa, bền nhiệt cao, không thấm nước nên được sử dụng để sơn vỏ máy bay, bỏ tàu thủy, các thiết bị ngâm trong nước.

Màng sơn bột màu Titan Dioxit có tính bền cơ học nên được sử dụng để sơn lót các thiết bị chịu áp suất.

Đặc biệt dùng phối liệu một số thức khác để chế tạo vỏ tàu vũ trụ hoặc máy bay tàng hình.

 

2.2 Ngành nhựa, chất dẻo, cao su tổng hợp

TiO2 có độ đục và độ phân tán cao nên được sử dụng trong kỹ thuật sản xuất chất dẻo, nhựa tổng hợp, trong công nghệ cao su và trong công nghệ giấy .

TiO2 được dùng nhiều trong công nghiệp chế tạo săm lốp ô tô và xe đạp. Ng­ời ta dùng TiO2 làm chất độn cho cao su với tỷ lệ 10 15%.

TiO2 cũng đ­ược dùng để chế tạo vải bạt cao su. Các loại cao su khác nh­ư cao su màng mỏng, cao su l­u hoá, cao su tái sinh, cao su Chlor hoá, .v.v.. đều dùng TiO2 làm chất độn.

Trong ngành công nghiệp nhựa TiO2 đư­ợc sử dụng làm pigment, chất chắn sáng, chất ổn định trong polyethylene, polypropylene và PVC.

Công ty TNHH Thương Mại Tổng Hợp Mega Việt Nam là nhà cung cấp và phân phối hóa chất Titanium Dioxit với các mã phổ biến: R216, B101, 828…. Sản phẩm có tác dụng tạo độ bóng cao, thấm ướt và phân tán, chịu thời tiết tốt. Nó đặc biết được sử dụng trong sơn gốc nước ngoài trời, sơn dầu và mực in với khả năng chịu thời tiết cao.

 

Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

HÓA  CHẤT VIỆT MỸ

Địa chỉ: 26 Hòa Phú 15, phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng

Email: dn@vmcgroup.com.vn

 

Website: hoachatmientrung.vn

Hotline: 0911 030 505